บริษัท เอ็นเอชเค สปริง (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากลูกค้าในระดับสากล มาโดยตลอด จนย่างก้าวสู่ปีที่ 48 ผลิตภัณฑ์ของเรามีความหลากหลาย ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ
      ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากบริษัทแม่ NHK SPRING CO., LTD ที่ประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอ็นเอช เค (ประเทศไทย) จำกัด ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ของเรามีประสิทธิภาพสูง และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งทั้งภายในและนอกประเทศ
      เราลองมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด และกระบวนการผลิตโดยเทคโนโลยีระดับสูง กับคอลัมน์ “Our Product” กัน
"ผลิตภัณฑ์จากส่วนผลิตซัสเปนชั่นสปริง"
      โรงงาน Suspension Spring ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2506 หลังจากนั้น 1 ปี ได้เริ่มทำการผลิต Leaf Spring (สปริงแผ่น) เพื่อส่งให้กับผู้ผลิตรถยนต์ใช้ในการประกอบ หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2521 ได้เริ่มทำการผลิต Coil Spring (สปริงขด) และในปี พ.ศ. 2525 ได้เริ่มทำการผลิต Stabilizer Bar (เหล็กกันโคลง) จากนั้นในปี พ.ศ. 2538 ได้เริ่มทำการผลิต Torsion Bar (สปริงบิด)
     ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของโรงงาน Suspension Spring ประกอบไปด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ 1. Leaf Spring (สปริงแผ่น)
      1. Leaf Spring (สปริงแผ่น)
1.Types of Leaf Spring: divided by figure
♦ Conventional Type
♦ Trunnion Type
♦ 2 Stage Type
♦ Progressive Type
     2. หน้าที่ของ Leaf Spring
     ใช้รองรับน้ำหนักของตัวรถรวมถึงสิ่งของที่บรรทุก และรองรับการสั่นสะเทือนที่เกิดจากสภาพถนนขณะรถเคลื่อนที่ Leaf Spring จะใช้ทั้งในรถกระบะ (Pick Up) รถโดยสาร (Bus) และรถบรรทุก (Truck) ขนาด 5, 10, 15, 20 ตัน
     3. เทคโนโลยีการผลิต, การตรวจสอบ และทดสอบคุณภาพ ของ Leaf Spring
      2. Coil Spring (สปริงขด) สามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามรูปร่างดังตัวอย่างต่อไปนี้
     
หน้าที่การทำงานของ Coil Spring
1. เป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บพลังงานกล(Mechanical Energy) ในรูปแบบของพลังงานความเครียดยืดหยุ่น (Stain Energy) โดยการทำงานจะทำงานร่วมกับระบบช่วงล่างเพื่อรับแรง, น้ำหนัก, แรงบิด, การสั่นสะเทือน จากรถยนต์และสภาพถนนขณะรถเคลื่อนที่ไป โดยที่จะเปลี่ยนรูปพลังงานภายใต้การกระทำของแรง (Load)หรือแรงบิด(Torque),และคืนพลังงานที่เก็บไว้เมื่อกลับมามันเป็นรูปร่างเดิมทคโนโลยีการออกแบบสปริง ในการออกแบบผลิตภัณฑ์นั้น ได้มีการนำเทคนิคทางคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วย ปัจจุบัน ได้นำ Computer และ Software Program CAD and CAE (Computer Aided Design, Computer Aided Engineering) มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ และ วิเคราะห์ แรง, ความเค้น, ที่เกิดขึ้นในสปริง เพื่อพิจารณาถึงความแข็งแรงในการใช้งาน ตัวอย่าง Program เช่น CATIA, UG, (For Drawing) ABAQUS, IDEAS (For Stress Analysis)
2. เทคโนโลยีการผลิต - การตรวจสอบและการทดลองคุณภาพของผลิตภัณฑ์สปริงขด

SITE MAPS

NHK SPRING (THAILAND) CO.,LTD.

Bangna Tower A,
6th-7th floor 2/3 Moo 14, Bangna-Trad Rd.,
(km. 6.5), Bangkaew, Bangplee, Samutprakarn 10540 Thailand
Tel : +66 (0) 2730-2200
Fax : +66 (0) 2730-2226~7


Copyright © 2016 NHK SPRING(THAILAND)CO.,LTD ,All right reserved